WARREN BUFFETT LÀ AI? XEM CHI TIẾT TIỂU SỬ WARREN BUFFETT

0
1666

Cùng  tìm hiểu về tiểu sử Warren Buffett, nhà đầu tư huyền thoại nổi tiếng thế giới trong bài viết này nhé.

DANH MỤC BÀI VIẾT

Xem nhanh tiểu sử của Warren Buffett

 • Ngày sinh: 30/08/1930
 • Tuổi: 89
 • Nơi sinh: Omaha, Nebraska, Hoa Kỳ
 • Quốc tịch: Mỹ
 • Cung hoàng đạo: Xử Nữ
 • Tên đầy đủ: Warren Edward Buffett
 • Nổi tiếng như: Ông Trùm Kinh Doanh, Nhà Đầu Tư, Nhà Hảo Tâm
 • Chiều cao: 1,78 M
 • Cha: Howard Buffett
 • Mẹ: Leila
 • Hôn nhân: Astrid Menks (M. 2006), Susan Buffett (M. 1952–2004)
 • Con cái: Howard Graham Buffett, Peter Buffett, Susan Alice Buffett
 • Nhóm tính cách: ISTJ, ENTJ
 • Giá trị ròng: 75.6 tỉ USD (Năm 2017)
 • Hồ sơ Wikipedia: https://vi.wikipedia.org/wiki/Warren_Buffett

Warren Buffett là ai?

Warren Buffett tên đầy đủ là Warren Edward Buffett (Sinh ngày 30/08/1930) là ông trùm kinh doanh, đầu tư và nhà từ thiện người Mỹ. Ông là chủ tịch, CEO và là cổ đông lớn nhất của Berkshire Hathaway, một công ty cổ phần đa quốc gia cố trụ sở chính tại Omaha.

Ông là một trong ba người con của Howard và Leila Buffett. Ông có hai chị em. Cha ông là một nghị sĩ Hoa Kỳ bốn nhiệm kỳ.

Ông được nhiều đồng nghiệp và cả thế giới kính trọng vì sự đạm bạc cá nhân và tuân thủ các nguyên tắc đạo đức khi nói đến việc quản lý kinh doanh thành công.

Thời niên thiếu

Warren Buffett bắt đầu việc học của mình tại Trường tiểu học Rose Hill sau đó chuyển sang học và tốt nghiệp trung học Woodrow Wilson năm 1947 khi ông 17 tuổi.

Ông thể hiện năng khiếu kinh doanh của mình ngay cả khi còn nhỏ; ông thường kiếm tiền bằng cách bán kẹo cao su và nước ngọt. Khi còn là một thiếu niên, anh bắt đầu tham gia vào một số dự án kiếm tiền và cũng bắt đầu tiết kiệm và đầu tư tiền của mình.

Ông đăng ký học tại Trường Wharton thuộc Đại học Pennsylvania năm 1947, nơi ông chỉ ở lại hai năm, ông thường phàn nàn rằng ông biết nhiều hơn các giáo sư của mình.

Năm 1948 Ông trở về quê nhà và sau đó chuyển đến học tại Đại học Nebraska Nebraska Lincoln và tốt nghiệp Cử nhân Khoa Quản Trị Kinh Doanh.

Ông theo học trường kinh doanh Columbia và lấy bằng thạc sĩ khoa học kinh tế vào năm 1951. Ở đó, ông có đặc quyền tham dự các lớp học do Benjamin Graham và David Dodd giảng dạy.

CÁC DỰ ÁN NỔI BẬT TẠI THÀNH PHỐ CẦN THƠ

DỰ ÁN, ĐẤT NỀN , NHÀ PHỐ BIỆT THỰ SHOPHOUSE KHU ĐÔ THỊ STELLA MEGA CITY CẦN THƠ

DỰ ÁN, ĐẤT NỀN , NHÀ PHỐ BIỆT THỰ SHOPHOUSE CĂN HỘ CHUNG CƯ KHU ĐÔ THỊ WELLNESS CITY CẦN THƠ

CÁC DỰ ÁN NỔI BẬT TẠI THÀNH PHỐ VỊ THANH

DỰ ÁN, ĐẤT NỀN , NHÀ PHỐ BIỆT THỰ SHOPHOUSE KHU ĐÔ THỊ CÁT TƯỜNG WESTERN PEARL THE MANI CENTRAL VỊ THANH

DỰ ÁN, ĐẤT NỀN , NHÀ PHỐ BIỆT THỰ SHOPHOUSE CĂN HỘ CHUNG CƯ KHU ĐÔ THỊ THE MANI CENTRAL VỊ THANH

KHU ĐÔ THỊ THE MANI CENTRAL VỊ THANH

DỰ ÁN ĐẠI ĐÔ THỊ THE MANI CENTRAL VỊ THANH

Sự nghiệp

Ông làm việc tại công ty của cha mình, Buffett-Falk & Co. từ năm 1951 đến 1954 với tư cách là nhân viên kinh doanh mảng đầu tư. Đến năm 20 tuổi, anh đã tích lũy được số tiền tiết kiệm trị giá gần 10.000 đô la vào năm 1950 – điều này cho thấy anh là một nhà đầu tư sắc sảo.

Năm 1954 ông vào làm việc tại công ty của Benjamin Graham với mức lương khởi điểm 12.000 USD một năm. Tại đây Buffett thường làm chung với Walter Schloss, còn Ben Graham tỏ ra cực kì khó tính trong công việc.

Năm 1956 Benjamin Graham giải thể công ty để nghỉ hưu nên Warren Buffett quay về Omaha khởi nghiệp với số vốn tích được là 140.000 USD.

Năm 1957 ông điều hành ba công ty, mua căn nhà giá 31.500 USD mà ông vẫn ở hiện giờ. Năm 1958 đứa con thứ ba tên Peter Andrew Buffett ra đời, còn ông điều hành năm công ty. Năm 1959 số công ty ông quản lý tăng lên sáu và đến 1960 là bảy gồm có: Buffett Associates, Buffett Fund, Dacee, Emdee, Glenoff, Mo-Buff and Underwood.

Ông sáp nhập tất cả các quan hệ đối tác thành một và đầu tư vào một công ty sản xuất dệt may có tên Berkshire Hathaway. Ông bắt đầu mua cổ phần của Berkshire Hathaway vào đầu những năm 1960 và cuối cùng nắm quyền kiểm soát công ty.

Vào cuối những năm 1960, ông đã chuyển việc kinh doanh từ ngành dệt sang lĩnh vực bảo hiểm và đến năm 1985, nhà máy dệt cuối cùng dưới thời Berkshire Hathaway đã bị bán tháo.

Berkshire Hathaway đã mua 12% cổ phần của Salomon Inc. vào năm 1987 và trở thành cổ đông lớn nhất của công ty này; Buffett trở thành giám đốc. Sau một vụ bê bối vào năm 1990, John Gutfreund, CEO của Salomon Brothers rời công ty vào năm 1991. Buffett tiếp quản vị trí chủ tịch cho đến khi cuộc khủng hoảng qua đi.

Buffett bắt đầu mua cổ phiếu trong Công ty Coca-Cola vào năm 1988 và cuối cùng mua tới 7% công ty với giá 1,02 tỷ USD. và đó là một trong những khoản đầu tư tốt nhất từ ​​trước đến nay của Berkshire.

Vào tháng 6 năm 2006, Buffett đã đưa ra một thông báo rằng ông sẽ dần dần trao 85% cổ phần Berkshire của mình cho năm nền tảng, đóng góp lớn nhất trong số đó sẽ dành cho Quỹ Bill và Melinda Gates.

Ông trở thành người giàu nhất thế giới năm 2008 với tổng tài sản ròng ước tính trị giá 62 tỷ đô la theo công bố của Forbes, vượt qua Bill Gates, người đứng số 1 trong danh sách của Forbes trong 13 năm qua. Năm sau, Gates lấy lại vị trí đầu tiên và Buffett chuyển đến vị trí thứ hai.

Thành tựu

Ông đã được Tổng thống Barack Obama trao tặng Huân chương Tự do của Tổng thống vào năm 2011.

Ông là chủ tịch và CEO của Berkshire Hathaway và đứng trong số những người giàu nhất thế giới. Được coi là nhà đầu tư thành công nhất của thế kỷ 20, ông cũng là nhà từ thiện lớn nhất của thời đại chúng ta và đã cam kết quyên tặng hầu hết tài sản của mình cho sự nghiệp xã hội.

Cuộc sống & Gia đình

Ông kết hôn với Susan Thompson vào năm 1952. Hai người có ba con. Susan rời anh năm 1977 để theo đuổi sự nghiệp của riêng mình và bắt đầu sống riêng. Họ không bao giờ ly dị và vẫn kết hôn hợp pháp cho đến khi Susan qua đời vào năm 2004.

Ông kết hôn với người bạn đời lâu năm, Astrid Menks năm 2006; Hai vợ chồng quen nhau từ lúc người vợ đầu bỏ anh.

Ông được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt vào tháng 4 năm 2012 và đã hoàn thành việc điều trị.

Ông tin tưởng vào việc trả lại cho xã hội và đã cam kết sẽ dành phần lớn tài sản của mình để làm từ thiện, với 83% trong số đó sẽ dành cho Quỹ Bill & Melinda Gates.

Thông tin thú vị khác về Warren Buffett

Năm 1999, Ý tưởng “bữa ăn quyền lực” xuất phát từ người vợ đầu tiên của Warren Buffett và vẫn tiếp tục việc này sau khi vợ qua đời đã thu về khoảng 23,6 triệu USD.

Số tiền đấu giá sẽ được trao cho Glide, tổ chức từ thiện ở San Francisco hỗ trợ thức ăn, chăm sóc y tế và các dịch vụ khác cho những người nghèo, vô gia cư… Glide đã cung cấp hơn 850.000 bữa ăn từ thiện trong năm ngoái, hỗ trợ nhà ở cho vô số người nghèo và tài trợ chương trình giáo dục cho hơn 450 trẻ em mỗi năm.

Trên đây là tiểu sử của nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett. Chắc hẳn sau khi đọc xong bài viết này bạn đã biết Warren Buffett là ai và hiểu rõ hơn về tiểu sử của Warren Buffett rồi nhỉ. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết của .

5/5 - (10 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây