Thị trường bất động sản cuối năm: Phân khúc nào sẽ chiếm lĩnh?

0
1368

Dự án Diamond Alnata của Gamuda Land, nằm ở phía tây Sài Gòn, ngay trong sự kiện ra mắt ngày 5/8, đã có hơn hơn 90% căn hộ của 3 tháp đầu tiên được chính thức đặt chỗ…

Nhìn nhận về chuyển biến của nền kinh tế cho 6 tháng cuối năm, nhiều chuyên gia dự báo, với sự phát triển nhanh chóng của tầng lớp trung lưu cũng như sự hoàn thiện của các dự án bất động sản và cơ sở hạ tầng mới, thị trường nhà ở có khả năng tiếp tục tăng trưởng mạnh.

Gam màu sáng trên thị trường bất động sản đang thuộc về sản phẩm hạng A.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, nguồn cung lại đang tạo áp lực lên thị trường do tỉ lệ hấp thụ của căn hộ hạng trung/hạng B đang dư thừa, đổ tiền vào phân khúc này đang không phải là một sự lựa chọn khôn ngoan. Chỉ có những sản phẩm độc đáo, số lượng giới hạn, tiềm năng tốt mới lọt được vào tầm ngắm của khách hàng. Trong điều kiện đó, căn hộ hạng A (nhà ở cao cấp) chính là sân chơi chủ đạo.

Theo báo cáo mới nhất của Savill về phân khúc căn hộ hạng A tại Tp.HCM, so với các thành phố phát triển trong khu vực, phân khúc này có giá rẻ hơn nhưng lại sở hữu tỷ suất sinh lời hấp dẫn.

Cụ thể, một căn hộ hạng sang ở khu trung tâm thành phố có giá khoảng 115,3 triệu đồng/m2 (gần 5.000 USD). Trong khi đó, tại Hồng Kông, nếu muốn sở hữu tài sản tương tự, người mua phải bỏ ra số tiền gấp 4 lần. Mức giá này cũng chỉ xấp xỉ 20% so với giá bán tại Singapore.

Về tỷ suất sinh lời, đại diện Savill cũng cho hay, khối ASEAN đang dao động trung bình khoảng 3,7-5,2%, mở rộng ra toàn Châu Á thì cũng chỉ ở mức tương tự. Riêng Tp.HCM sở hữu chỉ số khả quan hơn, đạt từ 4 – 6,5%, tùy từng khu vực.

Và trong vòng vài năm tới, thị trường căn hộ hạng A trong khu vực sẽ còn nhiều chuyển biến tích cực bởi nhu cầu đang dâng cao, nay đã vượt nguồn cung hiện hữu. Giá mềm, nguồn cầu lớn và lợi nhuận cạnh tranh đang là những lí do khiến bất động sản cao cấp Tp.HCM trở thành kênh hấp dẫn của nhiều nhà đầu tư ngoại quốc.

Quan sát theo diễn biến thực tế của thị trường nửa đầu quý 3, cho thấy, dòng sản phẩm hạng sang vẫn đang giữ vững được phong độ ổn định, thu hút lượng lớn dân đầu tư và khách hàng. Minh chứng là một loạt căn hộ cao cấp được tung hàng trong thời gian qua có tỷ lệ hấp thụ rất tốt.

Tiêu biểu như Diamond Alnata của Gamuda Land, nằm ở phía tây Sài Gòn, ngay trong sự kiện ra mắt ngày 5/8, đã có hơn hơn 90% căn hộ của 3 tháp đầu tiên được chính thức đặt chỗ.

Sở hữu không gian sống tiện nghi, với kiến trúc đẹp, sử dụng chất liệu và công nghệ hiện đại, đặc biệt là hệ thống “tiện ích trên không”, đem đến một chuẩn mực mới về sự sang trọng, Diamond Alnata đang góp phần thay đổi diện mạo khu Tây thành phố.

Có thể nói, gam màu sáng trên thị trường bất động sản đang thuộc về sản phẩm hạng A. Phân khúc này được dự đoán sẽ tiếp tục chiếm lĩnh thị trường 6 tháng cuối năm bởi chất lượng tốt, đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng, nguồn cung ổn định và tiềm năng tăng trưởng sinh lời lâu dài.

BẢNG GIÁ CHO THUÊ CĂN HỘ CÙNG CHỦ ĐẦU TƯ:

. BẢNG GIÁ CHO THUÊ CĂN HỘ TOPAZ PRECINCT CELADON CITY BY GAMUDA LAND

BẢNG GIÁ CHO THUÊ CĂN HỘ RUBY PRECINCT CELADON CITY BY GAMUDA LAND

BẢNG GIÁ CHO THUÊ CĂN HỘ EMERALD PRECINCT CELADON CITY BY GAMUDA LAND

BẢNG GIÁ CHO THUÊ CĂN HỘ DIAMOND ALNATA CELADON CITY BY GAMUDA LAND

BẢNG GIÁ CHO THUÊ CĂN HỘ DIAMOND ALNATA PLUS CELADON CITY BY GAMUDA LAND

BẢNG GIÁ CHO THUÊ CĂN HỘ DIAMOND BRILLIANT CELADON CITY BY GAMUDA LAND

BẢNG GIÁ CHO THUÊ CĂN HỘ DIAMOND CENTURY CELADON CITY BY GAMUDA LAND

BẢNG GIÁ CHO THUÊ CĂN HỘ CÔNG VIÊN YÊN SỞ GAMUDA GARDENS

BẢNG GIÁ CHO THUÊ CĂN HỘ – NHÀ PHỐ – BIỆT THỰ LEPARC BY GAMUDA GARDENS

BẢNG GIÁ CHO THUÊ CĂN HỘ THE ZEN RESIDENCE GAMUDA CITY GARDENS

BẢNG GIÁ CHO THUÊ CĂN HỘ THE ONE RESIDENCE GAMUDA CITY GARDENS

BẢNG GIÁ CHO THUÊ CĂN HỘ THE TWO RESIDENCE GAMUDA CITY GARDENS

BẢNG GIÁ CHO THUÊ CĂN HỘ THE ONE CENTRAL GAMUDA CITY GARDENS

BẢNG GIÁ CHO THUÊ CĂN HỘ THE TWO CENTRAL GAMUDA CITY GARDENS

BẢNG GIÁ CHO THUÊ CĂN HỘ THE THREE CENTRAL GAMUDA CITY GARDENS

BẢNG GIÁ CHO THUÊ NHÀ PHỐ BIỆT THỰ IRIS HOMES GAMUDA CITY GARDENS

BẢNG GIÁ CHO THUÊ NHÀ PHỐ BIỆT THỰ CAMELIA HOMES GAMUDA CITY GARDENS

BẢNG GIÁ CHO THUÊ NHÀ PHỐ BIỆT THỰ LILY HOMES GAMUDA CITY GARDENS

BẢNG GIÁ CHO THUÊ NHÀ PHỐ BIỆT THỰ MANSIONS VILLA GAMUDA CITY GARDENS

BẢNG GIÁ CHO THUÊ NHÀ PHỐ BIỆT THỰ JASMINE HOMES GAMUDA CITY GARDENS

BẢNG GIÁ CHO THUÊ NHÀ PHỐ BIỆT THỰ DAHLIA HOMES GAMUDA CITY GARDENS

BẢNG GIÁ CHO THUÊ NHÀ PHỐ BIỆT THỰ AZALEA HOMES GAMUDA CITY GARDENS

. BẢNG GIÁ CHO THUÊ NHÀ PHỐ BIỆT THỰ CANATION VILLA GAMUDA CITY GARDENS

TỪ KHÓA LIÊN QUAN :

NHẬN KÍ GỬI MUA- BÁN – CHO THUÊ , THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI THẤTCĂN HỘ –NHÀ PHỐ BIỆT THỰ –SHOP HOUSE – DUPLEX – SKY VILLA , CELADON CITY – GAMUDA CITYGAMUDA LAND,  TOPAZ PRECINCTRUBY PRECINCTEMERALD PRECINCTDIAMOND ALNATA,  DIAMOND ALNATA PLUSDIAMOND BRILLIANT, DIAMOND CENTURYGAMUDA GARDENSCÔNG VIÊN YÊN SỞ , LEPARC BY GAMUDATHE ZEN RESIDENCETHE ONE RESIDENCETHE TWO RESIDENCE , THE ONE CENTRALTHE TWO CENTRALTHE THREE CENTRALIRIS HOMESCAMELIA HOMESLILY HOMESMANSIONS VILLAJASMINE HOMESDAHLIA HOMESAZALEA HOMESCANATION VILLA

5/5 - (10 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây