SHARK LOUIS NGUYỄN LÀ AI? TIỂU SỬ SHARK LOUIS NGUYỄN

0
2635

SHARK LOUIS NGUYỄN LÀ AI Shark Tank Việt Nam mùa 2 có sự xuất hiện của một gương mặt mới: Louis Nguyễn – Một nhân vật hơn 20 năm kinh nghiệm trong hoạt động đầu tư, quản lý quỹ tài chính ở Mỹ và Việt Nam. Cùng tìm hiểu về tiểu sử của Shark Louis Nguyễn trong bài viết dưới đây nhé!

Xem nhanh tiểu sử Shark Louis Nguyễn

  • Tên thật: Nguyễn Thế Lữ
  • Năm sinh: 21/04/1963
  • Tuổi: 56 tuổi
  • Nguyên quán: Việt Nam
  • Chức vụ: Chủ tịch HĐQT & Tổng Giám đốc Công ty quản lý Quỹ đầu tư Saigon Asset Management (SAM).
  • Trang cá nhân: Đang cập nhật
  • Hồ sơ Wiki: đang cập nhật
  • Thành phố sinh sống: Hồ Chí Minh

Shark Louis Nguyễn là ai?

Shark Louis Nguyễn tên thật là Nguyễn Thế Lữ (sinh ngày 21/4/1963), ông hiện đang giữ chức Chủ tịch HĐQT & Tổng Giám đốc Công ty Quản lý Qũy Đầu tư Saigon Asset Management (SAM). Đồng thời cũng là một nhà đầu tư lão luyện, có kinh nghiệm tại Hoa Kỳ và Việt Nam.

Shark Louis Nguyễn là ai
Chân dung “cá mập” khách mời  Louis Nguyễn

Louis Nguyễn sinh sống, học tập và làm việc tại Thung lũng Sillicon hơn 30 năm. Từng đảm nhận nhiều vị trí quan trọng trong các tập đoàn lớn tại Mỹ như KPMG, Apple, Ngân hàng đầu tư Intelligent Capital và quản lý các quỹ đầu tư tại Việt Nam như IDG Ventures Vietnam, Quỹ đầu tư mạo hiểm Osprey Ventures và VinaCapital và Việt Nam Equity Holding.

Louis Nguyễn là nhà đầu tư có hơn 20 năm kinh nghiệm, luôn đề cao sự trung thực làm tiêu chí hàng đầu trong các mối quan hệ.

Tuy là người dành phần lớn thời gian cho công việc nhưng Louis vẫn giữ được phong cách sống độc lập, khỏe mạnh và tránh xa mọi căng thẳng. Tâm nguyện của cá mập này gói gọn bằng 2 chữ “Di sản” mà ông muốn để lại cho thế hệ sau này.

CÁC DỰ ÁN NỔI BẬT TẠI THÀNH PHỐ CẦN THƠ

DỰ ÁN, ĐẤT NỀN , NHÀ PHỐ BIỆT THỰ SHOPHOUSE KHU ĐÔ THỊ STELLA MEGA CITY CẦN THƠ

DỰ ÁN, ĐẤT NỀN , NHÀ PHỐ BIỆT THỰ SHOPHOUSE CĂN HỘ CHUNG CƯ KHU ĐÔ THỊ WELLNESS CITY CẦN THƠ

CÁC DỰ ÁN NỔI BẬT TẠI THÀNH PHỐ VỊ THANH

DỰ ÁN, ĐẤT NỀN , NHÀ PHỐ BIỆT THỰ SHOPHOUSE KHU ĐÔ THỊ CÁT TƯỜNG WESTERN PEARL THE MANI CENTRAL VỊ THANH

DỰ ÁN, ĐẤT NỀN , NHÀ PHỐ BIỆT THỰ SHOPHOUSE CĂN HỘ CHUNG CƯ KHU ĐÔ THỊ THE MANI CENTRAL VỊ THANH

KHU ĐÔ THỊ THE MANI CENTRAL VỊ THANH

DỰ ÁN ĐẠI ĐÔ THỊ THE MANI CENTRAL VỊ THANH

Tuổi thơ của SHARK LOUIS NGUYỄN LÀ AI

Shark Louis được sinh ra ở Việt Nam, mẹ ông là người Hà Nội, bố là người Sài Gòn. Gia đình ông sang Mỹ định cư khi ông 12 tuổi với hai bàn tay trắng.

Hai năm sau đó, Louis bắt đầu đi làm, những đồng tiền đầu tiên ông nhận được lúc 14 tuổi là từ việc làm vườn, phục vụ nhà hàng, làm đầu bếp, dạy trẻ em chơi tennis…

Là một cậu bé lớn lên trong Thung lũng Silicon, Louis cũng có ước mơ như hầu hết các học sinh khác. Ông muốn thi vào ngành công nghệ để trở thành kỹ sư. Nhưng may mắn lại không mỉm cười với Louis vì ông không thể vượt qua môn Vật lý.

Louis Nguyễn lúc nhỏ luôn sợ bị kỳ thị với người da trắng vì khác biệt. Ông tự nhận, khi còn là một thanh niên, Louis chỉ tập trung vào việc học hành, bạn bè, tennis, và giải trí. Đối với gia đình, ông không đặt ở vị trí quan trọng, nhưng khi bố mẹ qua đời vì căn bệnh tim, ông mới nhận ra “Lúc đó tôi tệ lắm, ít dành thời gian cho gia đình, không giúp bố mẹ được gì”.

Louis Nguyễn được nhiều người gán mác lạnh lùng và quyết liệt.  Nhưng ít ai biết được cách nhìn nhận thực tế của ông về cuộc sống, cách sống tình cảm và có trách nhiệm trong những mối quan hệ tốt đẹp xung quanh.

Học vấn SHARK LOUIS NGUYỄN LÀ AI

Tốt nghiệp Cử nhân Tài chính của Đại học San Jose State, California.

Sự nghiệp SHARK LOUIS NGUYỄN LÀ AI

Sau khi tốt nghiệp cử nhân tài chính, Louis Nguyễn trở thành kiểm toán viên tại KPMG. Sau đó là Trưởng phòng tài chính tại Văn phòng kinh doanh của Apple, Quản lý tài chính của Nhà máy sản xuất máy tính NEC Packard Bell (Acer). Tiếp theo là Giám đốc điều hành của Công ty quản lý Quỹ đầu tư Osprey Ventures và Phó chủ tịch Công ty M&A Intelligent Capital.

Shark Louis cũng từng đảm nhận nhiều vị trí quản lý trong các quỹ đầu tư tại Việt Nam như Việt Nam Equity Holding (VEH), DFJ VinaCapital, , và Vietnam Property Holding (VPH).

Louis Nguyễn đồng thời là người sáng lập Công ty quản lý Quỹ đầu tư Saigon Asset Management (SAM). Tính đến nay, SAM đã thực hiện nhiều thương vụ đầu tư hơn 300 triệu USD vào các công ty có tiếng như: Vinamilk, FPT, Sabeco, Vietcombank, Sacombank, Ngân hàng Quân đội, Khang Điền, Đất xanh Group…

Shark Louis Nguyễn nhân thấy được sự khác biệt về phong trào start-up của Việt Nam đối lập hoàn toàn với Mỹ. Việc đầu tư tại thị trường Việt Nam cũng là cơ hội để ông có thể giúp đỡ các start-up khắc phục những yếu kém, và tiên đoán khả năng của thế hệ doanh nhân tiếp nối ở Việt Nam.

Là “cá mập” lão luyện với hơn 20 năm “chinh chiến” trong lĩnh vực đầu tư và điều hành quỹ ở cả Mỹ và Việt Nam, Shark Louis chia sẻ: “Thế giới càng ngày càng đói, trong khi tôi thấy Việt Nam có rất nhiều thức ăn. Và đầu tư vào doanh nghiệp có nhiều rủi ro, nhưng quan điểm đầu tư của tôi là càng rủi ro, càng có lợi nhuận và ngược lại”.

Ngoài ra, kinh nghiệm của Louis Nguyễn còn trải dài trong nhiều lĩnh vực khác. Từ quản lý nhà máy sản xuất của Apple Computer cho đến kinh doanh và tiếp thị của Apple tại Cupertino, California.

Nhận xét về Start-up Việt và quan điểm đầu tư của Shark Louis Nguyễn

Trong Shark Tank mùa 2, Shark Louis cũng nêu rõ quan điểm và kinh nghiệm đầu tư qua những phát ngôn như:  “Nếu muốn được rót vốn, trước hết phải thật thà”.

Ông cũng có sự nhận định, so sánh “Khởi nghiệp ở Mỹ và Việt Nam khác nhau như “ngày và đêm”. Ở nước ngoài họ thường có kinh nghiệm làm việc rồi mới khởi nghiệp, vì kinh nghiệm làm việc và tầm hiểu biết hỗ trợ họ rất nhiều. Có hiểu về thị trường, sản phẩm, hiểu về kế hoạch phát triển rồi mới tham gia khởi nghiệp. Độ tuổi trung bình để họ bắt tay khởi nhiệp khoảng 28 – 30 tuổi”.

“Không phải danh mục đầu tư nào cũng thành công. Đầu tư vào 10 công ty, nhưng nếu giá trị 2 phi vụ thành công có thể gấp nhiều lần 8 danh mục thất bại cũng có nghĩa là thắng”.

Ông cũng nhắn nhủ đến các start-up, “Muốn trở thành công ty kỳ lân, sự hy sinh sẽ rất lớn và chưa chắc sẽ thành công. Thế nên chúng ta nên hợp lý hoá cụm từ ấy gắn với thị trường thực tế. Bản thân tôi từng theo đuổi một điều mãi không thành công đó là đầu tư vào start-up có thể IPO. Do đó, tôi đã phải xem lại và thực tế hoá ước mơ của mình”.

Hơn 70% Startup sẽ thất bại, vì vậy bạn phải chọn dòng tiền thông minh

Thương vụ cam kết đầu tư tại Shark Tank Việt Nam

Shark Louis Nguyyễn đã cam kết đầu tư cho 2 dự án trong Shark Tank mùa 2 bao gồm:

  • Dự án đồng hồ Made-in Việt Nam Curnon Watch (5 tỷ cho 20%) của Nguyễn Quang Thái (đầu tư cùng shark Dzung Nguyễn.
  • Dự án Gạo hữu cơ Hoa Nắng (10 tỷ cho 51%).

Trong thương vụ đầu tư cho Hoa Nắng, Louis là người đi ngược với các quan điểm của các shark khác.

Tôi chấp nhận rủi ro của dự án. Sự trung thành có dùng tiền cũng không thể mua được của 2 bạn sáng lập khiến tôi bị chinh phục. Tôi cảm nhận được sự trung thành, ý tưởng và khát vọng làm ra những sản phẩm sạch, tốt cho xã hội của họ. Thêm nữa, khi bắt đầu thẩm định, tôi nhận thấy tiềm năng của Hoa Nắng rất lớn. Công ty bây giờ đã có doanh thu và lợi nhuận, thêm tôi vào thì sẽ phát triển mạnh mẽ hơn

Đời tư của Shark Louis Nguyễn

Louis Nguyễn là một doanh nhân khá kín tiếng, ông theo đạo Phật, hiện đang sống trong căn biệt thự tại khu Thảo Điền, quận 2.

Mặc dù ông trở về Việt Nam năm 2003 với vốn Tiếng Việt ít ỏi, tự nhận mình là Việt kiều “thế hệ chuối” (chỉ còn da vàng chứ bên trong đã là người da trắng). Nhưng sau nhiều năm, ông gần như đã hiểu hết các tiếng lóng, rành rỏi cách dùng Tiếng Việt. Ông thích được người khác gọi bằng tên Lữ, chứ không thích gọi bằng tên tây.

Mặc dù là một người bận rộn, nhưng Louis luôn giữ thói quen tự đi chợ, nấu nướng. Ông luôn tạo cho mình không gian thoải mái sau những giờ làm việc. Tuy đã lên lớp đàn anh, đàn chị nhưng anh vẫn giữ được vẻ ngoài phong độ, khỏe khoắn.

Xem thêm

SHARK LINH LÀ AI? XEM CHI TIẾT TIỂU SỬ SHARK THÁI VÂN LINH

SHARK PHÚ LÀ AI? TIỂU SỬ SHARK PHÚ

SHARK KHOA LÀ AI? TIỂU SỬ SHARK KHOA

SHARK TAM LÀ AI? TIỂU SỬ SHARK PHẠM VĂN TAM
SHARK THUỶ LÀ AI? TIỂU SỬ SHARK THUỶ

SHARK VIỆT LÀ AI? TIỂU SỬ SHARK NGUYỄN THANH VIỆT

SHARK DŨNG LÀ AI? TIỂU SỬ SHARK NGUYỄN MẠNH DŨNG

SHARK HỒNG ANH LÀ AI? TIỂU SỬ SHARK ĐẶNG HỒNG ANH

SHARK VƯƠNG LÀ AI? TIỂU SỬ SHARK TRẦN ANH VƯƠNG

SHARK PHI LÀ AI? TIỂU SỬ SHARK TRƯƠNG LÝ HOÀNG PHI

SHARK LOUIS NGUYỄN LÀ AI? TIỂU SỬ SHARK LOUIS NGUYỄN

SHARK LIÊN LÀ AI? TIỂU SỬ SHARK ĐỖ THỊ KIM LIÊN

SHARK BÌNH LÀ AI? TIỂU SỬ SHARK BÌNH

SHARK HƯNG LÀ AI? TIỂU SỬ SHARK PHẠM THANH HƯNG

TỪ KHÓA LIÊN QUAN :

NHẬN KÍ GỬI MUA- BÁN – CHO THUÊ , THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI THẤTCĂN HỘ –NHÀ PHỐ BIỆT THỰ –SHOP HOUSE – DUPLEX – SKY VILLA , CELADON CITY – GAMUDA CITYGAMUDA LAND,  TOPAZ PRECINCTRUBY PRECINCTEMERALD PRECINCTDIAMOND ALNATA,  DIAMOND ALNATA PLUSDIAMOND BRILLIANT, DIAMOND CENTURYGAMUDA GARDENSCÔNG VIÊN YÊN SỞ , LEPARC BY GAMUDATHE ZEN RESIDENCETHE ONE RESIDENCETHE TWO RESIDENCE , THE ONE CENTRALTHE TWO CENTRALTHE THREE CENTRALIRIS HOMESCAMELIA HOMESLILY HOMESMANSIONS VILLAJASMINE HOMESDAHLIA HOMESAZALEA HOMESCANATION VILLA

Từ khóa tìm kiếm trên google: SHARK LOUIS NGUYỄN LÀ AI, Shark Louis Nguyễn và vợ, Shark Louis Nguyễn profile, shark Louis Nguyễn tiểu sử, shark Louis Nguyễn wiki, shark Louis Nguyễn sinh năm bao nhiêu

5/5 - (24 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây