ROBERT KIYOSAKI LÀ AI? XEM CHI TIẾT TIỂU SỬ ROBERT KIYOSAKI

0
1992

Robert Kiyosaki là một doanh nhân, nhà đầu tư, tác giả của bộ sách nổi tiếng “Rich Dad Poor Dad”.

Cùng tìm hiểu về tiểu sử doanh nhân, diễn giả Robert Kiyosaki – tác giả của bộ sách nổi tiếng “Dạy con làm giàu” trong bài viết này nhé.

DANH MỤC BÀI VIẾT

 

Xem nhanh tiểu sử Robert Kiyosaki

Robert Kiyosaki là ai?

Robert Kiyosaki tên đầy đủ Robert Toru Kiyosaki (Sinh 08/4/1947) là một doanh nhân, nhà đầu tư, tác giả và diễn giả nổi tiếng người Mỹ.

Robert Kiyosaki
Chân dung doanh nhân, diễn giả Robert Kiyosaki

Ông là tác giả của cuốn sách nổi tiếng  ‘Rich Dad Poor Dad’, cuốn sách tài chính cá nhân số một của mọi thời đại.

Anh đã thay đổi cách nhìn của mọi người về tiền bạc. Anh đã đưa ra lý do vì sao hầu hết mọi người ngày nay đang gặp khó khăn về tài chính mặc dù họ có nhiều năm giáo dục và đào tạo chính quy, nhưng không hiểu gì về tiền bạc.

 • Xem thêm: Tiểu sử Donal Trump

Thời niên thiếu

Robert Kiyosaki được sinh ra ở Hilo, Hawaii. Tổ tiên ông là người Mỹ gốc Nhật. Cha của ông là một giáo viên.

Sau khi tốt nghiệp trường trung học Hilo, ông đăng ký vào Học viện Hàng hải Hoa Kỳ ở New York, tốt nghiệp sĩ quan hải quân vào năm 1969.

Năm 1973, ông đăng ký chương trình MBA  hai năm tại đại học Hawaii khi vẫn còn trong quân đội. Năm 1974 ông giải ngũ khỏi quân đội và trở thành một nhân viên bán hàng cho Xerox.

CÁC DỰ ÁN NỔI BẬT TẠI THÀNH PHỐ CẦN THƠ

DỰ ÁN, ĐẤT NỀN , NHÀ PHỐ BIỆT THỰ SHOPHOUSE KHU ĐÔ THỊ STELLA MEGA CITY CẦN THƠ

DỰ ÁN, ĐẤT NỀN , NHÀ PHỐ BIỆT THỰ SHOPHOUSE CĂN HỘ CHUNG CƯ KHU ĐÔ THỊ WELLNESS CITY CẦN THƠ

CÁC DỰ ÁN NỔI BẬT TẠI THÀNH PHỐ VỊ THANH

DỰ ÁN, ĐẤT NỀN , NHÀ PHỐ BIỆT THỰ SHOPHOUSE KHU ĐÔ THỊ CÁT TƯỜNG WESTERN PEARL THE MANI CENTRAL VỊ THANH

DỰ ÁN, ĐẤT NỀN , NHÀ PHỐ BIỆT THỰ SHOPHOUSE CĂN HỘ CHUNG CƯ KHU ĐÔ THỊ THE MANI CENTRAL VỊ THANH

KHU ĐÔ THỊ THE MANI CENTRAL VỊ THANH

DỰ ÁN ĐẠI ĐÔ THỊ THE MANI CENTRAL VỊ THANH

Sự nghiệp

Năm 1977, khi đã tiết kiệm đủ tiền, ông đã thành lập một công ty của riêng mình để đưa ra thị trường những chiếc ví đầu tiên bằng nylon và Velcro.

Ông đã không chú ý đến chất lượng sản phẩm của chiếc ví dẫn đến nhu cầu giảm, do đó gây ra tổn thất tài chính cho công ty. Khiến công ty bị phá sản.

Đến đầu thập niên 1980, ông khởi xướng một doanh nghiệp cấp phép áo phông cho các ban nhạc rock , như Motley Crue. Mặc dù ban đầu công việc kinh doanh mang lại thành công tài chính đặc biệt, nhưng sự thay đổi xu hướng, dẫn đến nhu cầu giảm. Công ty trở nên mất khả năng thanh toán vào năm 1985.

Trong thời kỳ phát triển của liên doanh thứ hai, ông đã đầu tư tiền vào cổ phiếu và bất động sản. Tuy nhiên, khi kinh doanh sụt giảm, các khoản nợ của ông đối với các ngân hàng cũng tăng lên. Sau khi trả các khoản nợ, ông không còn một xu dính túi và trở thành người vô gia cư.

Mặc dù đã chạm đến điểm thấp nhất trong cuộc đời, ông vẫn không mất hy vọng và thay vào đó ông sử dụng kinh nghiệm và kiến ​​thức của mình để giúp mọi người và hướng dẫn họ cách tránh bị phá sản và đạt được thành công tài chính.

Ông bắt đầu làm việc như một diễn giả động lực cho một doanh nghiệp tổ chức các hội thảo phát triển cá nhân có tên Money and You, cùng với DC Cordova.

Hội thảo kéo dài ba ngày chủ yếu tập trung vào việc dạy sinh viên các tác phẩm của Buckminster Fuller. Chủ yếu chỉ có mặt ở Canada và Hoa Kỳ, sự phổ biến của doanh nghiệp cho phép họ dang rộng đôi cánh của mình đến Úc và New Zealand.

Sự nổi tiếng và tăng trưởng của liên doanh kinh doanh này đã mang lại lợi nhuận và đưa ông trở thành một triệu phú. Tuy nhiên, ông đã không tiếp tục như vậy trong thời gian dài và thay vào đó đã rời Money and You vào năm 1994 để nghỉ hưu sớm. Lúc đó ông mới 47 tuổi.

Ông tích cực theo đuổi sự giàu có bằng cách đầu tư vào thị trường chứng khoán và bất động sản. Tuy nhiên, vì ông đã từ bỏ công việc của mình để có thời gian rảnh và bắt đầu tập trung vào việc viết một cuốn sách.

Theo bước chân của nhà giáo dục, ‘người cha nghèo’, và sự hướng dẫn và lời khuyên của ‘người cha giàu’ (thực tế là bố của bạn mình), ông tập trung vào việc hợp nhất hai dòng niềm tin để đưa ra một cuốn sách làm nổi bật việc giáo dục của người cha giàu và người cha nghèo.

Anh hợp tác với Sharon Lechter và họ cùng nhau viết cuốn sách “Rich Dad, Poor Dad” đầu tiên và tự xuất bản nó.

Sau khi nghỉ hưu được 3 năm, ông trở lại và thành lập một công ty giáo dục tài chính và kinh doanh có tên là Cashflow Technologies Inc. Công ty đồng sở hữu với vợ ông Kim Kiyosaki và đồng tác giả Sharon Lechter sở hữu và vận hành các thương hiệu, Rich Dad và Cashflow.

“Rich Dad Poor Dad’, xuất bản năm 2000, ủng hộ sự độc lập tài chính và dạy cho mọi người về tầm quan trọng của việc xây dựng sự giàu có thông qua việc khởi nghiệp, sở hữu doanh nghiệp và các khoản đầu tư vào bất động sản. Cuốn sách đã bán được hơn 10 triệu bản trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất.

Năm 2002, ông đã mua mỏ bạc ở Nam Mỹ và nắm quyền kiểm soát một công ty khai thác vàng ở Trung Quốc.

Năm 2010, anh xuất hiện tại The Alex Jones Show, trong đó anh tiết lộ tài sản của mình bao gồm các khu chung cư lớn, khách sạn và sân golf. Ông cũng là người đứng đầu và đầu tư của các hoạt động khoan dầu cũng như các giếng dầu và thậm chí là một công ty năng lượng mặt trời.

Thành tựu

Ba cuốn sách đầu tiên của ông, ‘Rich Dad Poor Dad’, Rich Dad ‘CASHFLOW Quadrant’ và Rich Dad ‘Guide to Investing’, đã trở thành số một trong danh sách 10 cuốn sách bán chạy nhất đồng thời trên Tạp chí Phố Wall, Hoa Kỳ ngày nay và Thời báo New York.

Chính thành công của những cuốn sách này đã thúc đẩy ông tiếp tục với bộ sách mà ngày nay bao gồm 15 cuốn sách bán chạy khác nhau.

Danh sách đầy đủ các tác phẩm của Robert Kiyosaki bao gồm:

 • Dạy con làm giàu (13 tập)
  • Tập 1: Cha giàu cha nghèo để không có tiền vẫn tạo ra tiền
  • Tập 2: Sử dụng đồng vốn để được thoải mái về tiền bác
  • Tập 3: Hướng dẫn đầu tư để trở thành nhà đầu tư lão luyện
  • Tập 4: Con giàu con thông minh để có khởi đầu thuận lợi về tài chính
  • Tập 5: Để có sức mạnh về tài chính nghỉ hữu sớm nghỉ hưu giàu
  • Tập 6: Những câu chuyện thành công
  • Tập 7: Ai lấy tiền của tôi
  • Tập 8: Để có những đồng tiền tích cực
  • Tập 9: Những bí mật về tiền bạc – điều mà bạn không học ở nhà trường
  • Tập 10: Trước khi bạn thôi việc 10 bài học thực tế bạn không nên bỏ qua nếu muốn mở công ty riêng
  • Tập 11: Trường dạy kinh doanh cho những người thích giúp đỡ người khác
  • Tập 12: Xây con thuyền tài chính của bạn
  • Tập 13: Nâng cao chỉ số IQ tài chính trở nên thông minh hơn với đồng tiền của bạn
 • Đánh thức tiềm năng tài chính
 • Tại sao chúng tôi muốn bạn giàu
 • Doanh Nghiệp Của Thế Kỷ 21
 • Giàu Có & Hạnh Phúc Không Chỉ Qua Trường Học!
 • Chạm Tay Hóa Vàng
 • Lợi Thế Bất Công
 • Lời Khuyên Của Người Cha Giàu: Để Giàu Có Và Nghỉ Hưu Khi Còn Trẻ

Gia đình

Năm 1986, ông đã kết hôn với Kim Meyer, một doanh nhân, nhà đầu tư, tác giả và diễn giả đầy động lực.

Trên đây là tiểu sử Robert Kiyosaki do Bstyle.vn tổng hợp và gửi tới các bạn. Sau khi đọc xong bài viết này chắc hẳn bạn đã biết Robert Kiyosaki là ai và hiểu thêm nhiều điều về ông ấy rồi nhỉ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của Bstyle.vn.

5/5 - (10 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây