Những “quả trứng vàng” tại đất nền Long An nhà đầu tư không nên bỏ lỡ

0
50

Đầu tư đất nền đang trở thành kênh đầu tư xu hướng của thị trường bất động sản. Trong đó, đất nền Long An đã trở thành “cơ hội vàng” cho những ai có tầm nhìn rộng lớn trong những năm tới. Nơi đây không chỉ là nơi an cư lý tưởng mà còn là “con gà đẻ trứng vàng” cho những nhà đầu tư thông thái. 

Vì sao đầu tư đất nền trở thành xu hướng

Khái niệm đất nền 

Đất nền là phần đất trống hoặc những lô đất chưa được xây dựng, chưa có sự tác động của con người và máy móc để tạo nên các công trình xây dựng. Dựa vào mục đích sử dụng mà đất nền được phân loại thành các hạng mục khác nhau. 

Phân loại đất nền

Đất nền dự án 

Đất nền dự án là những khu đất nằm trong quy hoạch, đang được chủ đầu tư chuẩn bị tiến hành thi công để xây dựng nên các công trình. Loại đất này xuất hiện ở những khu vực có vị trí thu hút người dân như đầy đủ tiện ích, hệ thống giao thông thuận tiện,…Đất nền dự án thường được xây dựng thành các khu du lịch sinh thái, khu dân cư, tòa nhà, nhà xưởng,…

Đất thổ cư

Đất thổ cư được sử dụng để xây dựng nhà, công trình phúc lợi xã hội hoặc vườn liền kề với nhà. Hiểu một cách đơn giản đất thổ cư nghĩa là đất ở. Đất thổ cư có hai loại: đất thổ cư đô thị và đất thổ cư nông dân.

Đất thổ cư đô thị thuộc phạm vi phường, thị trấn, quận, thị xã, thành phố hoặc các khu dân cư quy hoạch của đô thị mới. Người mua có quyền xây dựng nhà ở và các công trình phục vụ đời sống phù hợp với quy hoạch xây dựng đô thị. 

Đất thổ cư nông thôn được quản lý bởi cấp xã. Mảnh đất này được cấp phép xây dựng vương, ao để phục vụ sự phát triển chung của địa phương.

Đất liền kề

Đất liền kề là những mảnh đất có diện tích tương tự nhau, được bố trí gần nhau theo một kết cấu nhất định và cùng thuộc một khu vực thi công dự án. 

Lý do đầu tư đất nền Long An phát triển mạnh mẽ

Vị trí chiến lược 

Long An thuộc Đồng Bằng sông Cửu Long. Tuy nhiên nơi đây đặc biệt hơn nhờ thuộc vùng phát triển kinh tế trọng điểm phía Nam, vùng kinh tế động lực có vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế của nước nhà. Long An là địa phương đông dân cư. Trong đó nguồn lao động trẻ chiếm tỉ lệ cao phù hợp với chiến lược phát triển kinh tế. 

Long An nằm giáp ranh với TP.HCM, là cầu nối giữa hai vùng kinh tế trọng điểm Đông và Tây Nam Bộ. Sài Gòn có chiến lược chuyển đổi cơ cấu kinh tế theo hướng dịch vụ – tài chính – công nghệ cao và Long An là địa điểm được lựa chọn để di dời các nhà máy công nghiệp. Số lượng khu/cụm công nghiệp chiếm 80% diện tích vùng đất Long An. Con số này là minh chứng cho việc Long An đang trở thành trung tâm công nghiệp – dịch vụ của Đồng Bằng sông Cửu Long. 

Độ thị hóa nhanh

Các khu, cụm công nghiệp được hình thành, mở rộng và phát triển giúp thúc đẩy quá trình đô thị hóa và tập trung dân cư. Theo đó các thị trấn, thị tứ được mở rộng theo và nhiều điểm dân cư đô thị mới được tạo lập trên địa bàn. Theo quy hoạch, giai đoạn 2021 – 2030, Long An sẽ phát triển 29 đô thị ở các khu vực giáp ranh TP.HCM. 

Giao thông khu vực Long An cũng được quy hoạch bài bản với sự phát triển các tuyến đường bộ quốc lộ, đường cao tốc, đường vành đai TP.HCM, đường sắt TP.HCM – Cần Thơ,…Giao thông đường thủy ở đây cũng đang được phát triển mạnh mẽ. 

Hạ tầng phát triển mạnh mẽ

Các tuyến quốc lộ 1A, 50, 62, N2 chạy qua Long An đang trong quá trình nâng cấp. Tuyến đường vành đai 4 đoạn Bến Lức – Hiệp Phước, metro 3A Bến Thành – Tân Kiên chuẩn bị khởi công. Cao tốc Bến Lức – Long Thành, TPHCM – Trung Lương – Cần Thơ trong tương lai chính là cửa ngõ giúp Long An kết nối với các vùng lân cận. Hệ thống giao thông thuận tiện hứa hẹn Long Thành sẽ trở thành vùng đất thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. 

Tầm nhìn tương lai

Theo dự tính, giai đoạn 2021 – 2025, TP.HCM sẽ đưa huyện Bình Chánh, huyện Nhà Bè và huyện Hóc Môn thanh quận. Thông tin này ảnh hưởng mạnh mẽ đến giá đất nền ở các địa phương này và  Long An. Điều này hứa hẹn thị trường bất động sản Long An sẽ nhộn nhịp và bứt phá mạnh mẽ trong thời gian tới. Các doanh nghiệp đã và đang tranh thủ gom đất ở Bến Lức, Cần Giuộc “xuống tiền”. 

Có thể thấy sự chuyển mình mạnh mẽ trên thị trường bất động sản Long An. Bên cạnh các chỉ số phát triển kinh tế, thông tin quy hoạch đô thị mà Long An còn nằm giữ những lợi thế bền vững về phát triển công nghiệp – dịch vụ, hạ tầng cơ sở phát triển, vị trí địa lý liên kết vùng thuận lợi.

Giá đất nền Long An tăng

Theo các chuyên gia thị trường bất động sản Việt Nam, đầu tư đất nền sẽ là xu hướng trong 3 – 5 năm tới. Chỉ với 1- 2 tỷ đồng, các nhà đầu tư nhỏ lẻ đã có thể xuống tiền để kiếm lời. Lý giải về nhận định này, thời gian triển khai đối với các sản phẩm căn hộ hay bất động sản khác rơi vào khoảng 5 – 10 năm, thậm chí lâu hơn nếu trong quá trình xây dựng gặp trục trặc. Trong khi đó, các sản phẩm đất đai chỉ mất 1- 2 năm. Bên cạnh đó, nguồn cung đất cũng dồi dào hơn, nhu cầu mua đất nền nhiều hơn.

So với căn hộ hoặc dự án bất động sản khác, đầu tư đất nền có tỷ suất lợi nhuận cao hơn nhưng sóng tăng giá đất nền ngắn hơn. Do đó nhà đầu tư hoàn toàn có thể sinh lời chỉ sau 2 -3 năm. Nếu phân khúc căn hộ, giá tăng chậm và không liên tục thì giá đất nền thường tăng đều đặn theo các năm, thậm chí tăng theo giá đất của từng địa phương.

Những điểm cần lưu ý khi mua đất nền Long An 

Tìm hiểu chủ đầu tư

Thông tin chủ đầu tư như gói bảo hiểm cho một dự án xây dựng. Danh tiếng nhà đầu tư trên thị trường bất động sản sẽ giúp tăng độ tin tưởng của người mua vào dự án. Khách hàng không còn phải lo đến việc dự án ảo, tạm dừng thi công giữa chừng do thiếu vốn, chất lượng sản phẩm bàn giao không đúng mô tả,…Thông tin chủ đầu tư người mua cần nắm rõ như tiểu sử, năng lực tài chính, uy tín truyền thông, kinh nghiệm từ các dự án trước đó,…

Kiểm tra tính pháp lý 

Sau chủ đầu tư, tính pháp lý là yếu tố quan trọng để người mua quyết định đầu tư vào một dự án đất nền. Người mua cần yêu cầu chủ đầu tư xuất trình những giấy tờ như vị trí dự án,  giấy ủy quyền môi giới ký hợp đồng, đồ án quy hoạch, bản thiết kế dự án, bản chứng minh năng lực chủ đầu tư, giá trị lô đất và những thủ tục pháp lý khác.

Cách thức thanh toán

Đây là một vấn đề người mua nên tìm hiểu kỹ càng. Có hai hình thức thanh toán phổ biến là trả góp và thanh toán một lần. Thông thường các dự án thường cho thanh toán theo tiến độ công trình. Hình thức trả góp thường yêu cầu nhiều giấy tờ pháp lý nhưng không gây gánh nặng tài chính. Người mua nên hỏi thêm trường hợp nếu quá hạn thời gian thanh toán sẽ bị phạt tài chính như thế nào. Có một số chủ đầu tư đưa ra mức ưu đãi hấp dẫn nếu khách hàng thanh toán sớm hơn tiến độ.

Vị trí đất nền 

Dù bạn mua đất nền để ở hay để kinh doanh thì việc lựa chọn vị trí đất cũng rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của bạn. Một số vấn đề khách mua đất cần quan tâm như khu vực có dân trí cao, đa dạng phương tiện di chuyển, giao thông thuận tiện, di chuyển giữa các vùng nhanh chóng, đầy đủ tiện nghi,…

Nguồn tài chính

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng người mua đất nền Long An cần lưu ý là khả năng tài chính. Việc xem xét kỹ lưỡng vấn đề này sẽ giúp bạn tìm được dự án phù hợp, hạn chế rủi ro về kinh tế.

Những mảnh đất nền Long An đáng để đầu tư 

Đất nền Long An Ecolake Phúc Thạnh

Tổng quan dự án

 • Tên dự án: Eco Lake Phúc Thạnh
 • Chủ đầu tư: Daresco
 • Quy mô: 68 ha
 • Loại hình sản phẩm: Nhà phố liền kề, nhà phố liền kề vườn, biệt thự
 • Bao gồm: 2.115 nền nhà phố và biệt thự
 • Diện tích đất: 100 – 250m2
 • Pháp lý: sổ đỏ riêng từng nền

Vị trí 

Dự án nằm trên mặt tiền đường Tỉnh lộ 8 (Vành Đai Ngoài), Đức Lập Thượng, Đức Hoà, Long An, đối diện KCN Đức Hòa 3 – KCN lớn thứ 2 tỉnh Long An

 • Cách 4.5km đến Quốc Lộ 22
 • Cách 30km so với Cửa khẩu Mộc Bài, Tây Ninh
 • Cách 20km so với thị xã Thủ Dầu Một tỉnh Bình Dương
 • Cách ngã tư An Sương 24,5km
 • Cách 30km so với Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất 
 • Cách nội thành TP.HCM 35km

Chính sách thanh toán

 • Chính sách thanh toán 35%: Chiết khấu 20 triệu đồng/sản phẩm
 • Chính sách thanh toán 50%: Chiết khấu 60 triệu đồng/sản phẩm
 • Chính sách thanh toán 98%: Chiết khấu 120 triệu đồng/sản phẩm
 • Chính sách cho khách mua sỉ từ 2 sản phẩm trở lên: Chiết khấu 20 triệu đồng/sản phẩm

Dự án Lumina Grand Square

Tổng quan dự án

 • Tên dự án: Lumina Grand Square
 • Vị trí: Đường tỉnh lộ TL835B, Xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.
 • Chủ đầu tư: Công ty Đầu tư Xây dựng An Phú Sinh
 • Diện tích: 14,7ha
 • Mật độ xây dựng: 44,88%
 • Diện tích: 80m2 đến 232m2
 • Pháp lý: Sở hữu lâu dài

Vị trí dự án

Lumina Grand Square Cần Giuộc Long An nằm ngay mặt tiền đường tỉnh lộ TL835B, xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Khu vực được đánh giá là nơi có tốc độ phát triển vượt bậc tại khu Nam Sài Gòn. 

 • Đối diện khu công nghiệp Hải Sơn, khu công nghiệp Five Star Eco City, The Sol City,…
 • Giáp với Quốc Lộ 1, cao tốc Bến Lức – Long Thành, cao tốc Sài Gòn – Trung Lương

Chính sách ưu đãi

 • 8 nền đầu tiên trên toàn hệ thống được chiết khấu 3 – 10% tùy vào tiến độ thanh toán
 • Khách hàng thanh toán trước hạn hoặc vay ngân hàng đều được hưởng ưu đãi 3% và cộng dồn với các chương trình ưu đãi khác.

Đất nền Long An “Phố chợ Gò Đèn”

Tổng quan dự án

Phố chợ Gò Đèn được định hướng kiến tạo thành đô thị phồn vinh bậc nhất tại Long An với khu thương mại kiểu mẫu kết hợp với dãy phố liền kề, xen kẽ với hàng cây xanh. Tất cả tạo nên một vị trí đắc địa, phong thủy. 

 • Chủ đầu tư: Công ty TNHH Bất động sản Thanh Thái KVT
 • Loại hình sản phẩm: Đất nền
 • Quy mô: 9.513m2
 • Vị trí: xã Phước Lợi, huyện Bến Lức, tỉnh Long An

Vị trí

Dự án Phố chợ Gò Đen nằm gần QL1A, nối vào đường DT835, sát đường Bờ Cua

 • Mất 30 phút di chuyển tới TP.Hồ Chí Minh
 • Tiếp giáp các khu công nghiệp như KCN Phúc Long, KCN Thuận Đạo, KCN Pouchen
 • Mất 1 phút di chuyển để đến các tiện ích ngoại khu như: Siêu thị, quán ăn, quán cafe, khu vui chơi giải trí, bệnh viện, phòng khám,… 

Đất nền Long An khu dân cư Dragon Pearl

Tổng quan dự án

 • Tên dự án: Dragon Pearl
 • Vị trí: Đường Tỉnh lộ 10, Xã Đức Hòa Đông, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An
 • Chủ đầu tư: Tập đoàn Cầu Xan
 • Quy mô: 48,7 ha
 • Mật độ phủ xanh: 35.16%
 • Loại hình sản phẩm: Đất ở biệt thự và nhà phố liên kế, căn hộ chung cư
 • Dân số dự kiến: 6.800 dân 

Vị trí dự án

Với lợi thế 4 mặt đều giáp sông, kênh rạch mang đến một không gian sống hòa mình với thiên nhiên. Kết hợp với đó là hệ thống giao thông thuận lợi, dễ dàng kết nối tiện ích xung quanh và các khu vực ngoại thành. 

 • Liền kề Khu công nghiệp An Hạ, Khu công nghiệp Đức Hòa 1,2,3. Khu công nghiệp Xuyên Á.
 • 40 phút di chuyển đến trung tâm TP.Hồ Chí Minh

Đất nền Long An khu dân cư Hải Sơn

Tổng quan dự án 

Dự án Khu dân cư Hải Sơn có tính chất là khu tái định cư, khu dân cư, khu nhà ở dành cho công nhân. Khu vực có diện tích xây dựng là 755.515m2, đáp ứng nhà ở cho khoảng 14.000 người.

Vị trí

Khu dân cư Hải Sơn nối liền 3 khu công nghiệp lớn của khu vực – đó là: khu công nghiệp Tân Đô, khu công nghiệp Hải Sơn, khu công nghiệp Tân Đức. Từ đây cư dân chỉ mất 15 phút di chuyển để đến trung tâm thị trấn Đức Hòa và 30 phút di chuyển đến sân bay Tân Sơn Nhất. 

Quy hoạch 

 • Khu nhà phố được xây dựng dọc theo các tuyến phố, mật độ xây dựng là 80%. 
 • Khu nhà vườn được xây dựng ở phía Nam, lùi 4m so với trục đường chính, mỗi nhà được thiết kế 3 tầng
 • Khu nhà liền kề vườn có diện tích lớn nhất, lùi 4am so với trục đường chính 
 • Khu căn hộ chung cư nằm ở phía Tây Bắc, lùi 6m so với trục đường chính, mật độ xây dựng 45%
 • Khu kỹ thuật đầu mối có diện tích cây xanh chiếm 20%, mật độ xây dựng là 40%.
 • Khu dịch vụ đô thị có diện tích cây xanh chiếm 20%, mật độ xây dựng khoảng 40%.

Chính sách ưu đãi

 • Đặt cọc tối thiểu 10 triệu đồng/ sản phẩm, bổ sung đủ cọc 100 triệu đồng/ sản phẩm trong vòng 24 giờ: Chiết khấu 10 triệu đồng/ sản phẩm
 • Khách hàng thanh toán 98% công chứng trong 7 ngày và 2% khi nhận sổ: Chiết khấu 150 triệu đồng/ sản phẩm

Salaland là kênh thông tin bất động sản uy tín tại TP.HCM. Công ty cam kết mang đến cho Quý khách hàng những thông tin hữu ích và có lợi về thị trường bất động sản TP.HCM và các tỉnh lân cận. Bên cạnh đó, kênh còn cung cấp những thông tin cần thiết về thị trường, quy hoạch, kiến thức pháp lý cũng như ý kiến, nhận định của chuyên gia. Từ đó, khách hàng có cái nhìn tổng quan về thị trường bất động sản. Đây sẽ là cánh tay phải hỗ trợ khách hàng trong quá trình đầu tư vào các dự án, cụ thể là đất nền Long An.

5/5 - (100 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây