“Điểm vàng” cho thị trường địa ốc cuối năm

0
1757

Nửa đầu năm 2018, thị trường bất động sản ở Tp.HCM có biểu hiện sụt giảm về số lượng, còn nhiều dự án chậm triển khai, bị kiến nghị thu hồi. Tuy nhiên, thị trường vẫn sôi động, nhiều chủ đầu tư tung ra hàng mới, có độ hấp dẫn cao. Đâu là nguyên nhân của hai thái cực?

Kẻ khóc, người cười

Qua đợt thanh kiểm tra của của Hội đồng nhân dân Tp.HCM vừa qua, đã xác định được có đến 577 dự án bị chậm triển khai, gây lãng phí đất và bức xúc trong người dân. Thành phố đã thu về toàn bộ và tiếp tục rà soát thị trường cho tới hết quý 3 năm nay, dự án nào còn “dậm chân tại chỗ” sẽ bị thu hồi.

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng trên, nhưng được nhắc đến nhiều nhất vẫn là câu chuyện năng lực của chủ đầu tư. Có thể thấy rõ điều này qua thực tiễn giải quyết những vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng, đền bù giải tỏa trong thời gian qua.

Khi khó đạt được đồng thuận của người dân, các doanh nghiệp dễ bị kéo dài thời gian chôn vốn, dự án rơi vào tình trạng dở dang và không đủ quỹ đất, đủ điều kiện để được công nhận. Và giải pháp quan trọng để ngăn chặn tình trạng trên, là cần phải thẩm tra kỹ năng lực và cam kết của chủ đầu tư ngay từ ban đầu, bởi chỉ những doanh nghiệp nào có đủ năng lực mới có thể “bảo hộ” được dự án của họ.

Trong khi những dự án chậm tiến độ đang được chính quyền xử lý, Hiệp hội bất động sản Tp.HCM (HoREA) cũng tiến hành khảo sát thị trường trong hơn nửa năm 2018, cho thấy có biểu hiện “tụt dốc” so với cùng kỳ năm ngoái về cả số lượng dự án – căn hộ, đặc biệt ở phân khúc trung cấp và bình dân.

Tuy nhiên, có một điểm sáng đáng chú ý: phân khúc hạng A sụt giảm ít nhất tính về số lượng (giảm 25,9%), chiếm đến 41,8% trên tổng số lượng và tăng hơn 10 % so với cùng kỳ năm 2017.

Theo nhiều chuyên gia, sở dĩ các dự án căn hộ cao cấp ít bị ảnh hưởng “là do các chủ đầu tư đã chuẩn bị sẵn quỹ đất và nguồn lực tài chính từ các năm trước”.

Dễ nhận thấy, sự chỉnh chu trong tính toán, tầm nhìn dài hạn của các nhà đầu tư khi tập trung vào dòng căn hộ hạng A, đang được coi như như một “tấm khiên” bảo đảm cho sự phát triển bền vững của phân khúc này trước mọi “sóng gió”.

Điểm sáng cho thị trường cuối năm

Thị trường đang bước gần đến chu kì 10 năm, kể từ sau lần khủng hoảng từ năm 2007, thêm tình trạng sụt giảm chung của nhiều phân khúc, thành phố cũng đang mạnh tay xử lí các dự án kém năng lực triển khai, đang là những lý do khiến nhiều người lo ngại năm nay sẽ xảy ra “bong bóng” bất động sản.

Đặc biệt là khi nhiều vướng mắc cơ bản vẫn chưa được “thông suốt”, như thủ tục hành chính, tín dụng, pháp lý hay giải phóng mặt bằng.

Tuy nhiên, HoREA khẳng định, năm 2018, tình trạng đổ vỡ này sẽ không xảy ra, do cơ quan nhà nước đã có nhiều kinh nghiệm, sử dụng kịp thời các công cụ, chính sách điều tiết. Đồng thời, nhà đầu tư và khách hàng đã trở nên thông thái hơn, khi họ đang nhắm vào các phân khúc luôn ổn định về chất cũng như về lượng, trong số đó có sản phẩm nhà ở hạng A.

Có thể nói, một trong “vũ khí sắc bén”của căn hộ cao cấp chính là sự tiên phong phát triển các chuẩn mực dẫn dắt xu hướng phát triển của thị trường – điều mà các phân khúc khác không đủ tiềm lực hay nội lực để làm được.

Bên cạnh những ưu thế về vị trí, chất lượng sống cao cấp thì đây mới là “điểm vàng” giúp cho phân khúc kén chọn kẻ bán người mua này luôn giữ được tốp đầu trên thị trường bất động sản.

Quan sát thị trường bất động sản cuối năm có thể thấy, quý 4 vẫn luôn được coi là “mùa ăn nên làm ra”, bởi đây là thời điểm cư dân mong ngóng sản phẩm mới, còn nhà đầu tư thì đang “dàn thế trận” chuẩn bị tung hàng. Tiêu biểu có căn hộ cao cấp Alpha Hill vừa công bố đầu tháng 10 hay tới đây là khu căn hộ kiểu mẫu hạng sang của Celadon City sắp ra mắt …

Những dự án này đang bổ sung vào nguồn cung mới của phân khúc hạng A, đem đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn với trải nghiệm xứng tầm, hứa hẹn sẽ là những sản phẩm hấp dẫn, tạo điểm nhấn cho thị trường bất động sản thành phố.

BẢNG GIÁ CHO THUÊ CĂN HỘ CÙNG CHỦ ĐẦU TƯ:

. BẢNG GIÁ CHO THUÊ CĂN HỘ TOPAZ PRECINCT CELADON CITY BY GAMUDA LAND

BẢNG GIÁ CHO THUÊ CĂN HỘ RUBY PRECINCT CELADON CITY BY GAMUDA LAND

BẢNG GIÁ CHO THUÊ CĂN HỘ EMERALD PRECINCT CELADON CITY BY GAMUDA LAND

BẢNG GIÁ CHO THUÊ CĂN HỘ DIAMOND ALNATA CELADON CITY BY GAMUDA LAND

BẢNG GIÁ CHO THUÊ CĂN HỘ DIAMOND ALNATA PLUS CELADON CITY BY GAMUDA LAND

BẢNG GIÁ CHO THUÊ CĂN HỘ DIAMOND BRILLIANT CELADON CITY BY GAMUDA LAND

BẢNG GIÁ CHO THUÊ CĂN HỘ DIAMOND CENTURY CELADON CITY BY GAMUDA LAND

BẢNG GIÁ CHO THUÊ CĂN HỘ CÔNG VIÊN YÊN SỞ GAMUDA GARDENS

BẢNG GIÁ CHO THUÊ CĂN HỘ – NHÀ PHỐ – BIỆT THỰ LEPARC BY GAMUDA GARDENS

BẢNG GIÁ CHO THUÊ CĂN HỘ THE ZEN RESIDENCE GAMUDA CITY GARDENS

BẢNG GIÁ CHO THUÊ CĂN HỘ THE ONE RESIDENCE GAMUDA CITY GARDENS

BẢNG GIÁ CHO THUÊ CĂN HỘ THE TWO RESIDENCE GAMUDA CITY GARDENS

BẢNG GIÁ CHO THUÊ CĂN HỘ THE ONE CENTRAL GAMUDA CITY GARDENS

BẢNG GIÁ CHO THUÊ CĂN HỘ THE TWO CENTRAL GAMUDA CITY GARDENS

BẢNG GIÁ CHO THUÊ CĂN HỘ THE THREE CENTRAL GAMUDA CITY GARDENS

BẢNG GIÁ CHO THUÊ NHÀ PHỐ BIỆT THỰ IRIS HOMES GAMUDA CITY GARDENS

BẢNG GIÁ CHO THUÊ NHÀ PHỐ BIỆT THỰ CAMELIA HOMES GAMUDA CITY GARDENS

BẢNG GIÁ CHO THUÊ NHÀ PHỐ BIỆT THỰ LILY HOMES GAMUDA CITY GARDENS

BẢNG GIÁ CHO THUÊ NHÀ PHỐ BIỆT THỰ MANSIONS VILLA GAMUDA CITY GARDENS

BẢNG GIÁ CHO THUÊ NHÀ PHỐ BIỆT THỰ JASMINE HOMES GAMUDA CITY GARDENS

BẢNG GIÁ CHO THUÊ NHÀ PHỐ BIỆT THỰ DAHLIA HOMES GAMUDA CITY GARDENS

BẢNG GIÁ CHO THUÊ NHÀ PHỐ BIỆT THỰ AZALEA HOMES GAMUDA CITY GARDENS

. BẢNG GIÁ CHO THUÊ NHÀ PHỐ BIỆT THỰ CANATION VILLA GAMUDA CITY GARDENS

TỪ KHÓA LIÊN QUAN :

NHẬN KÍ GỬI MUA- BÁN – CHO THUÊ , THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI THẤTCĂN HỘ –NHÀ PHỐ BIỆT THỰ –SHOP HOUSE – DUPLEX – SKY VILLA , CELADON CITY – GAMUDA CITYGAMUDA LAND,  TOPAZ PRECINCTRUBY PRECINCTEMERALD PRECINCTDIAMOND ALNATA,  DIAMOND ALNATA PLUSDIAMOND BRILLIANT, DIAMOND CENTURYGAMUDA GARDENSCÔNG VIÊN YÊN SỞ , LEPARC BY GAMUDATHE ZEN RESIDENCETHE ONE RESIDENCETHE TWO RESIDENCE , THE ONE CENTRALTHE TWO CENTRALTHE THREE CENTRALIRIS HOMESCAMELIA HOMESLILY HOMESMANSIONS VILLAJASMINE HOMESDAHLIA HOMESAZALEA HOMESCANATION VILLA

5/5 - (10 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây